Tìm và lựa chọn công ty vận tải như thế nào cho đúng?

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đang không ngừng tăng cao. Có cầu thì có cung, chính vì vậy dịch vụ vận tải hàng hóa xuất hiện dưới nhiều hình thức đa dạng tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Nhưng bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ “bối rối”, cảm giác như lạc vào “ma trận” khi đứng trước vô số các nhà cung cấp mà không biết lựa chọn như thế nào. Bài viết này, chúng ta hãy cùng xem xét vấn đề đó.

Có 5 loại phương thức vận chuyển phổ biến:

  • Đường bộ: xe tải, xe kéo, xe máy…
  • Đường thủy: tàu sông, tàu biển
  • Đường hàng không: máy bay
  • Đường sắt: tàu hỏa
  • Đường ống: hệ thống đường ống

Để biết nên lựa chọn phương thức vận chuyển nào, bạn phải chú ý tới các dặc điểm của hàng hóa cần vận chuyển: hàng hóa gì, khối lượng, địa điểm giao và nhận hàng,.. từ đó lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp

Khi biết được phương thức vận chuyển phù hợp, chúng ta sẽ tìm đối tác sau đây để hợp tác:

  • Công ty vận tải đường bộ
  • Công ty vận tải biển
  • Công ty logistics

Công ty vận tải đường bộ

Thông thường những công ty vận tải sẽ đưa xe đến địa điểm bốc hàng, chở hàng đến đích để dỡ hàng. Các công ty có nhiều dịch vụ khác nhau: vận chuyển hàng toàn quốc, vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép, hàng nguyên chuyến,.. Với đa dạng các chủng loại: xe tải, xe container,…trọng lượng từ 1 tấn, 2 tấn đến hàng chục tấn,…

Nếu lần đầu tìm công ty vận tải đường bộ, bạn có thể hỏi người quen, tra cứu trên mạng hoặc tham khảo dịch vụ của chúng tôi tại đây

Công ty vận tải đường biển

Nếu hàng của bạn khoảng vài nghìn tấn trở lên, và muốn đi tàu, có thể liên hệ với các công ty vận tải biển của Việt Nam như: VOSCO, VINASHIP, VITRANSCHART… hoặc một số chủ tàu tư nhân như Tân Bình, Hoàng Anh… Gọi điện đến phòng khai thác (hoặc phòng kinh doanh) của họ để làm việc trực tiếp.

Còn với hàng container, chủ hàng cần giao dịch với các hãng tàu chợ, có tàu chạy định tuyến và lịch trình cố định, được thông báo trước. Nếu có lượng hàng nhiều, bạn sẽ được các hãng này chăm sóc tận tình, phục vụ tốt. Nhưng hãng tàu thường chỉ vận chuyển chặng đường biển (CY-CY). Chặng đường bộ, và thủ tục hải quan, thường họ không làm.

Công ty logistics

Những công ty này ở Việt Nam thường được hiểu là công ty giao nhận vận chuyển, mặc dù cách gọi này không hẳn đã chính xác.

Họ cung cấp dịch vụ trọn gói, vận tải đa phương thức, door-to-door. Nếu bạn cần đóng hàng xuất nhập khẩu, hoặc nội địa bằng container, họ chính là những đơn vị phù hợp.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản giúp bạn có thể hiểu được cách tìm và lựa chọn một phương thức vận chuyển phù hợp. Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, hãy tham khảo các dịch vụ của chúng tôi !

Nguồn tham khảo: Internet

 

 

Bình luận trên Facebook