Những mẹo bỏ túi nếu không muốn mắc sai lầm khi gửi hàng hóa đi đường dài

Với nền kinh tế không ngừng phát triển hiện nay, thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa là một điều quan trọng không thể thiếu. Vận chuyển hàng hóa có nhiều hình thức đa dạng. Như vận chuyển bằng đường sắt, đường bộ, đường biển và đường hàng không,…Gắn liền với nhiều dịch vụ như: cho thuê xe tải, vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép, dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng,…Giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, với nhiều sự lựa chọn như vậy sẽ làm nhiễu thông tin và gây khó khăn nhất định cho khách hàng trong việc tìm một phương thức vận tải hay một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển đúng chất lượng. Vậy chúng ta nên làm gì? Sau đây, Vận Tải Hai Chiều xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp khách hàng đối phó với nhà vận chuyển:

Bước 1. Xác định rõ đặc điểm hàng hóa cần vận chuyển

Đây là bước cần thiết, thay vì nên tìm hiểu và tính toán thật kĩ thì khách hàng thường bỏ qua bước này.

Nên nắm rõ các đặc điểm cơ bản về hàng hóa của cá nhân hoặc công ty mình. Điều này có thể do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan nào đó. Nhưng nếu khách hàng không quan tâm thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chi phí và sự rủi ro cao khi vận chuyển hàng.

Ví dụ như:

– Hàng hóa dễ vỡ như bóng đèn, ly, gương kính… thì phải bọc cẩn thận trước khi đi gửi hàng hoặc lựa chọn những loại phương tiện vận chuyển phù hợp để tránh rủi ro va chạm.

– Loại hàng hóa có trọng lượng nặng nhưng gọn. Như hàng đinh, inox, bù lông, ốc vít, hạt nhựa, hóa chất, bao bì, mỹ phẩm, que hàn, mủ cao su, v.v…Thì vận chuyển đường sắt là phù hợp hơn cả để nhằm giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển.

– Đối với những hàng hóa to, cồng kềnh thường chiếm diện tích rất lớn. Do đó nên vận chuyển bằng container đường bộ hoặc container đường biển để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

– Những loại hàng hóa siêu trường, siêu trọng. Như các thiết bị máy móc công nghiệp có kích cỡ lớn, cát, sỏi, đá, xi măng…Thì lại phù hợp với vận chuyển bằng Container đường biển. Thứ nhất là tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Thứ hai là thuận tiện trong quá trình bốc dỡ hàng.

Qua đó, việc nhận dạng đặc điểm hàng hóa của cá nhân và công ty mình là vô cùng quan trọng. Nó giúp chúng ta lựa chọn được phương thức vận tải phù hợp để nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, thuận tiện vận chuyển và đảm bảo an toàn.

Bước 2. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Chưa tìm được cho mình một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy. Đây là một trong những khó khăn và lo lắng của đa số khách hàng hiện nay, đặc biệt các công ty cần vận chuyển hàng hóa để hợp tác lâu dài.

Những điều cần có ở một nhà vận chuyển

3. Phân bổ chi phí hợp lý cho lô hàng vận chuyển

Có rất nhiều loại hàng hóa có giá trị lớn nhưng lợi nhuận lại thấp. Do đó quý khách phải tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ vừa đảm bảo vận chuyển an toàn lại vừa có giá cước rẻ thì mới giải quyết được bài toán kinh tế.

Bình luận trên Facebook